Home / Việc làm 24h / OneTopics.com - Như nào là một mẫu tin tuyển nhân sự lôi cuốn?

OneTopics.com - Như nào là một mẫu tin tuyển nhân sự lôi cuốn?

Trên thị trường lao động luôn tồn tại hai điều là tuyển dụng và tìm việc làm. Nhiều nhà nhân sự luôn có ý nghĩ là nhu cầu xin việc mới cao, ngược lại khả năng tuyển nhân sự thì rất ít nên họ xem thường yếu tố thu hút ứng viên. Nhưng mà thực tế không phải vậy, tìm kiếm nhân sự lúc nào cũng là một vấn đề quan trọng trong các doanh nghiệp. Để có thể thu hút ứng viên tìm việc hành chính, tim viec lam them, trước tiên đó là nhà tuyển dụng nên biết đăng bài tuyển nhân sự lôi cuốn. Liệu rằng, có phải nhà tuyển dụng nào cũng nắm rõ bí quyết này không?

Làm mới phương pháp viết bài tuyển dụng

Bí quyết xây dựng thông tin bài đăng tuyển dụng hiệu quả

Mẫu đăng tuyển nhân viên

Theo kinh nghiệm tuyển nhân viên qua nhiều năm, chúng tôi cho rằng bí quyết thứ nhất để có thể đăng tin tuyển nhân sự hấp dẫn chính là hình thức của bản tin. Tùy vào đặc trưng riêng biệt của mỗi doanh nghiệp khi ấy các bạn cần thay đổi cách trình bày của các tin đăng tuyển dụng phù hợp. Nhưng mà, 1 tin đăng tuyển dụng quá sơ sài lúc đó đương nhiên sẽ dẫn đến một kết quả tương tự. Ngược lại, nếu mà mẫu tin đó được thiết kế một cách chuyên nghiệp thì các người tìm việc có cách nhìn khác và tất nhiên là khả năng tìm kiếm được ứng viên giỏi và phù hợp sẽ cao hơn.

Đưa ra thông tin về doanh nghiệp

Chẳng có người tìm việc nào khi tim viec lam them  lại tin tưởng những thông tin tuyển dụng không có thông tin địa chỉ rõ ràng cả. Chính vì vậy, mẹo tiếp theo khi viết bài tuyển nhân sự lôi cuốn chính là tất cả các các công ty hãy đính kèm tin cùng tất cả các thành tựu mà xí nghiệp bạn đã làm được. Bên cạnh đó, cuối của mẫu tin, anh chị cũng phải ghi đầy đủ số điện thoại cách thức để cho người lao động có thể dễ dàng nắm bắt được yêu cầu công việc của doanh nghiệp.

Miêu tả công việc tại tin đăng tuyển dụng

Bí kíp tiếp đến trong vấn đề đăng bài tuyển nhân viên thu hút chính là phần mô tả công việc. Nếu các bạn giới thiệu cụ thể lúc đó mọi người lao động sẽ biết chi tiết đến công việc này. Thông qua đó, người lao động có thể nhận ra thực lực của bản thân xem có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp hay không? Và đó là phương pháp giúp cho các công ty tiết kiệm thời gian và tuyển nhân sự nhanh chóng. Một việc đáng quan tâm trong mục mô tả việc làm đó là: nghiêm cấm không viết sẽ trao đổi khi đến phỏng vấn. Bởi điều đó có thể làm nhiều người lao động bị hụt hẫng, liệu đó có phải là công ty trá hình, khi ghé qua phỏng vấn có gặp chuyện xấu gì? 

4 quy tắc viết bài tuyển nhân viên

Đưa ra mô tả công việc cùng với những yêu cầu đối với người lao động khi làm việc tại vị trí công việc đó được coi là bước đầu giúp nhà tuyển dụng sơ loại những ứng viên không đáp ứng được yêu cầu công việc.

>>> Thông tin việc làm nhanh nhất trên trang onetopics.com

Nêu rõ mức lương, chính sách ở mẫu tin tuyển nhân sự

Bí kíp cuối cùng khi mà đăng bài tuyển nhân viên thu hút chính là nhà tuyển dụng cần đánh bật thu nhập hấp dẫn bởi vì đó chính là thứ đc các Người tìm viêc quan tâm. Bên ngoài mức lương kích thích đó, người tìm việc còn quan tâm tới thăng chức trong mỗi vị trí được giao. Và đó là mẹo hay trong khi đăng bài tuyển nhân viên như nào cho hấp dẫn. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp hãy viết: trong quá trình công tác ngay cty, các bạn được tích lũy kiến thức ,làm việc nhóm anh chị luôn có hàng trăm nối thể hiện khác nhau. Quan trọng nhất đó chính là trong sự diễn đạt của người tuyển dụng. Như vậy, nếu tin tuyển nhân sự của bạn hội tụ đủ bốn bí kíp trên khi ấy chúng tôi tin rằng ko có nguyên nhân nào khiến cho các ứng viên để lỡ 1 công ty tuyệt vời như vậy.

Những lý do khiến công ty bạn mãi không tuyển dụng được người tài

Hiện nay một trong những vấn đề khiến các nhà tuyển dụng đau đầu đó chính là việc làm thế nào để tìm được người tài cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt là ở các vị trí cấp cao như trưởng phòng, quản ký. Việc này tưởng chừng như đơn giản, nhưng trong bối cảnh thị trường việc làm cạnh tranh như hiện nay thì việc này không hề dễ dàng.

Nếu tuyển nhân viên mới các công ty cũng gặp phải không ít rủi do, đặc biệt là các khoản thiệt hại trong khi tuyển dụng ngườ mới không làm được việc dù đã trải qua quá trình đào tạo kéo dài hay đào tạo nửa vời rồi đột ngột ra đi không hề báo trước cho nhà tuyển dụng biết. Vì thế tuyển dụng được ứng viên tiềm năng như thế nào luôn là một trong những vấn đề được nhà tuyển dụng quan tâm. Dưới đây là một số lý do khiến công ty bạn khó tìm được người tài giỏi mà bạn nên biết. 

tuyen dung viec lam

Không nắm rõ được mục tiêu tuyển dụng

Để có được một ứng viên có đủ các yêu cầu của vị trí mà công ty muốn tuyển dụng trước hết bạn cần nhận dạng và làm rõ được các yêu cầu, kỹ năng mà công việc cần ở ứng viên. Có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều công ty đăng tải các thông tin tuyển dụng với các thông tin sơ sài, các kỹ năng chung chung khiến người xin việc dễ dàng hiểu làm, không mô tả công việc, nhiệm vụ một cách rõ ràng. Một tin tuyển dụng không có số điện thoại, thiếu người liên hệ, số điện thoại, website, địa chỉ công ty,...sẽ khó có thể để cho ứng viên có thể tin tưởng công ty của bạn. 

Việc bạn đưa ra được tiêu chí trung trong công việc sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng trong việc đánh giá ứng viên có phù hợp với công việc mà công ty đang cần hau không. Tạo được một danh sách các công việ đi kèm với kỹ năng tương ứng sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc theo đúng mong đợi của mình. 

Tuyển nhân sự là người trong gia đình và bạn bè

Khi không tuyển được người mới nhiền nhà tuyển dụng thường có xu hướng cầu cứu bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu người quen đến làm việc tại công ty. Nhưng đôi khi việc tuyển dụng như vậy khiến bạn sẽ đối mặt với tình trạng tuyển dụng được người khá sơ sài và không hiểu biết về công việc vào trong công ty của mình. Đôi khi điều này còn khiến bạn mất đi cả người bạn thân, mối quan hệ và thời gian để đào tạo một ứng viên hoàn toàn không phù hợp với vị trí mà mình cần.

tìm việc làm thêm

Tin vào những ấn tượng đầu tiên

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng là một chuyên gia và ứng viên nào đến buổi phỏng vấn cũng sẽ là ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu công việc của công ty mình.  Nhiều nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá ứng viên đến phỏng vấn theo cảm tính mà không căn cứ vào bất cứ điểm mạnh hay yêu cầu trách nhiệm cần có của từng người. Trong khi đó bạn không thể chắc chắn rằng ứng viên của mình họ có thể hoàn thành công việc của công ty khi họ đã được vào làm tại công ty hay không.  Vì thế nhà tuyển dụng không nên coi buổi phỏng vấn là cách bạn nhìn nhận tốt nhất về một người. Nếu bạn thấy ấn tượng với ứng viên nào thì hãy đưa ra lý do tại sao họ có thể phù hợp với vị trí tiềm năng mà công ty mình đang cần. 

Đặt sai câu hỏi khi phỏng vấn

Đa phần các nhân viên tuyển dụng đều đặt ra các câu hỏi chi tiết về tuổi, dân tộc, tôn giáo và các chủ đề cá nhân khác không nên xuất hiện trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một câu hỏi không mấy liên quan sẽ không thể giúp ích cho bạn trong quá trình phỏng vấn ứng viên của mình. Vì thế, bạn nên đưa ra những câu hỏi trọng tâm nhất để có cái nhìn và đánh giá ứng viên chính xác nhất. 

Không kiểm tra kỹ ứng viên trước khi tuyển dụng

Một ứng viên có bản cv xin việc hoàn hảo, ấn tượng nhưng bạn cũng hãy xét xem họ có thể phù hợp với vị trí mà mình tuyển dụng hay không. Vì thế khi đứng trước một bản cv của ứng viên bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin để kiểm tra tính chân thực nhất của vấn đề. 

Không đưa ra được chính sách tuyển dụng rõ ràng

Một trong những lỗi nghiêm trọng mà các nhà tuyển dụng thường mắc phải đó chính là không thể đưa ra được chính sách tuyển dụng phù hợp nhất. Điều này sẽ khiến các bộ phận tuyển dụng thường nhầm lẫn khi tuyển dụng nhân tài cho công ty. Nhất là khi thương lượng mức lương, trách nhiệm và yêu cầu công việc của ứng viên. Vì thế bạn cần lên một chính sách tuyển dụng công ty rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được xung đột xảy ra trong tương lai. 

Một sự sai lầm trong khâu tuyển dụng sẽ khiến công ty gặp phải khá nhiều rủi do, chi phí trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Vì thế trong quá trình tuyển dụng nhân sự bạn nên đưa ra được chính sách, chiến thuật hợp lý nhất trong quá trình tuyển dụng của mình.