Home / Việc làm 24h / OneTopics.com - 5 việc làm part time phù hợp với nhân viên về hưu

OneTopics.com - 5 việc làm part time phù hợp với nhân viên về hưu

Chẳng cần xem xét quyết định tìm việc của nhân viên về hưu là có thêm tiền công, hoặc chỉ có mong muốn tìm được việc làm ổn định để hết chán nản ở thời kỳ về hưu thì việc làm thêm part time sẽ là sự lựa chọn chính xác có thể giải quyết được tất cả những vấn đề trên.

Có nên làm việc sau khi nghỉ hưu không

55 là độ tuổi nghỉ hưu của nữ và 60 là độ tuổi giới hạn với nam, hiện nay ở Việt Nam chế độ này vẫn không có gì thay đổi nhưng theo khỏa sát tới 78% những nhân viên về hưu đều không muốn kết thúc công việc của mình. Nghỉ hưu trong độ tuổi này mang mục đích khiến họ có nhiều thời gian ở bên gia đình và con cái hơn, nhưng với những người có sức khỏe, kinh nghiệm và trí tuệ thì nghỉ hưu và không làm việc alf điều khá nhàm chán.

Theo một chương trình khảo sát của TIMVIEC365.VN, một phần năm số lao động trên 50 tuổi nói rằng họ không nghĩ đến kế hoạch nghỉ hưu. 1/2 trong số đó nói thêm rằng người ta còn phải đợi đến ít nhất 72 tuổi rồi mới không đi làm nữa & như vậy là dấu hiệu cực kỳ tốt tạo động lực cho tôi cung cấp tới các bác việc làm part time dành cho bác nào đang nghỉ hưu ở bên dưới đây.

Mình xin được chia sẻ trước, không phải toàn bộ việc Part-time đều phù hợp cho tất thảy người cao tuổi. Nhiều việc tốt hơn với số ít các nhân viên lớn tuổi và những bác thừa lại thì không.Và không tiêu tốn nhiều thời gian của mọi người nữa mình chuẩn bị chia sẻ chủ đề chính sau đây:

Những công việc làm thêm cho người lao động đã về hưu

Tư vấn viên: Khi mà các bạn từng làm nhân viên tư vấn có nhu cầu đi làm sau khi nghỉ hưu và chỉ muốn dành ra một phần thời gian và sức lực thì nên đi làm bán thời gian có thể là sự lựa chọn số 1. Luôn phải sử dụng kĩ năng & kinh nghiệm của các bạn thành thế mạnh. Lựa chọn làm bán thời gian cho ông chủ hồi trước không thì làm cho các công ty mới cùng lĩnh vực đang cần tuyển nhân viên tư vấn.
Thu nhập trung bình: Mức lương của một nhân viên tư vấn bán thời gian sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm để làm bảng lương và hoa hồng.

Làm gia sư: Những giáo viên đang nghỉ hưu có bằng cấp và kinh nghiệm dậy học lâu năm thì nên nghĩ đến công việc gia sư trẻ ở nhà. Các thầy cô có thể xây dựng lên các lớp ôn thi không thì mở lập ra lớp giữ trẻ nói chung là những việc làm biến thể theo nghề giáo khác nữa. Mức lương cơ bản dựa vào số lượng học sinh các thầy cô dậy


Chăm sóc khách hàng: Những việc làm chăm sóc khách hàng luôn có nguyện vọng tuyen dung vô cùng lớn và đa số doanh nghiệp sẽ cho các bạn làm việc tại nhà. Một khi mọi người có tài nói chuyện tốt qua điện thoại hoặc trên phần mềm chát thì Chăm sóc khách hàng sẽ là công việc làm thêm hiệu quả nhất.
Thu nhập cơ bản : 200.000đ / 4 tiếng.

Trợ lý ảo: Trước kia mọi người là trợ tá văn phòng và mọi người cảm thấy thích thú với công việc mình đã từng làm thì nhiệm vụ trợ tá ảo bán thời gian có khả năng trợ giúp bạn sử dụng được tối đa kĩ năng đang có. Khi tìm người làm việc làm phụ tá ảo thì các công ty có thể sẽ không đòi hỏi bằng cấp, nhưng họ sẽ đòi hỏi cần phải biết qua kĩ năng viết bài & dùng thông thạo ứng dụng văn phòng.
Mức lương cơ bản : 200k / một ca.

Blogger: Có thể việc làm cuối cùng phù hợp với bạn cao niên để làm việc tại ngôi nhà đây là viết blog, công việc đây không đòi hỏi trình độ học vấn hoặc Đào tạo rõ ràng bạn chỉ có một kĩ năng đời sống tốt, văn phong sáng tạo cùng máy tính hay một số thiết bị công nghệ là có khả năng tự làm việc tại nhà trong thời điểm nghỉ hưu.
Nhiều người lao động dù đã tới thời gian nghỉ hưu nhưng họ vấn muốn cống hiến sức lao động cho xã hội. Việc làm thêm cho người nghỉ hưu còn giúp cho mọi người thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Cuộc sống với công việc làm thêm còn giúp cho lao động đã nghỉ hưu có thêm thu nhập để chi tiêu hàng tháng.
Trên đây là một số việc làm để cho các người lớn tuổi có khả năng làm thêm lúc nghỉ hưu, nếu vẫn còn việc làm tốt hơn và phù hợp hơn hết cho những người lớn tuổi bạn đừng có ngại ngần mà không thể điền lại bình luận ở dưới topic nhớ!

Có nên tuyển dụng những nhân viên lớn tuổi

Nếu bạn có một doanh nghiệp đang phát triển và muốn có một nguồn tư vấn ổn định thì việc cân nhắc thuê các nhân viên lớn tuổi là điều nên làm. Hầu hết những người đã về hưu đa phần đều có kinh nghiệm chuyên sâu trong các lính vực họ công tác, bởi có nhiều năm kinh nghiệm và sự từng trải nên họ sẽ là cố vấn sáng giá giúp bạn ổn định công ty và vượt qua những sự cố đột ngột phát sinh. 

Lợi ích khi thuê nhân viên lớn tuổi có thể mang lại cho bạn vốn rất nhiều như: Hốc thể đảm bảo cho bạn chất lượng công việc lớn hơn, tiết kiệm chi phí kinh doanh, dẽ phát hiện những lỗi phát sinh và có một hệ thống quản lý chuyên sâu hơn. Các nhân viên lớn tuổi thường không có sự cạnh tranh và những mánh lới văn phòng như các nhân viên trẻ, họ thường có tính thật thà và hiểu được giá trị của cuộc sống. Thông thường, các nhân viên đến tuổi về hưu cũng luôn có ý thức về giới hạn giờ giấc và thời gian nên chắc chắn công việc của họ sẽ luôn kết thúc đúng mức tránh tình trạng delay.

Thay vì bỏ ra hàng trăm triệu thuê một tổ 3 - 5 nhân viên trẻ bạn có thể chỉ cần dùng vài chục triệu để có một nhân viên lớn tuổi mang lại lợi ích, sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và bản lĩnh trầm ổn hơn. Những nhân viên lớn tuổi có khả năng nghe và thấu hiểu nhanh chóng, chỉ cần nghe một lần họ có thể triển khai ngay công việc mà không cần thúc giục. Bên cạnh đó, kỹ năng kiểm soát và tổ chức của những nhân viên này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm nhiều thời gian dư thừa. 

Có lẽ như là một sản phẩm phụ của tất cả những kinh nghiệm đó, công nhân lớn tuổi thường tự tin hơn so với các đối tác trẻ của họ. Công ty thuê tôi ở tuổi 52 đã làm như vậy sau khi một số nỗ lực thất bại để có công nhân trẻ làm công việc tương tự, một công việc đòi hỏi các CEO và giám đốc điều hành thuyết phục để có được một sáng kiến ​​cụ thể. "Họ cũng đã thuê một số người khác, nhưng họ không có nhiều may mắn vì họ không có sự khéo léo cần thiết để có được công việc làmh. Hãy tưởng tượng gửi một người đàn ông 30 tuổi đến trước mặt sếp để nói với anh ấy là anh ấy sai. Trong khi một vài công nhân trẻ tuổi có thể phải chịu thách thức đó, như chủ lao động của tôi tìm thấy, một số vị trí phù hợp nhất với những người sở hữu sự kết hợp giữa sự tự tin và chuyên môn mà tuổi tác chỉ có thể mang lại.

Công nhân trên 50 tuổi có thể trung thành hơn. Điều này có thể đặc biệt đúng đối với những người thuê mới, những người biết ơn về công việc này. Nói chung, công nhân lớn tuổi yêu công việc của họ nhiều hơn những người trẻ hơn. Một nghiên cứu của Associated Press-NORC Center for Public Affairs Research cho thấy 9 trong 10 công nhân lớn tuổi hơn 50 tuổi có phần hoặc rất hài lòng với công việc của họ. Trong khi đó, theo cuộc khảo sát sự hài lòng công việc Hội đồng Hội nghị năm 2014, chỉ có 3 trong 10 công nhân dưới 25 tuổi có thể nói như vậy. Hơn nữa, công nhân trẻ có thể cảm thấy mâu thuẫn về cách chia thời gian giữa công việc và gia đình . Ví dụ, cam kết của họ để hoàn thành một dự án lớn có thể là tỷ lệ cược với cam kết của họ để đưa những đứa trẻ đến thực hành thể thao vào buổi tối. Đến tuổi 50, nhiều công nhân không còn phải lo lắng về những người trung thành bị chia rẽ. Trẻ em được trồng, hoặc ít nhất là già hơn, có nghĩa là ít thời gian và năng lượng cần phải được dành cho cuộc sống gia đình.