Home / Tổng hợp tin tức Hot / OneTopics.com - Người dân Bắc Bộ kiêng kỵ làm điều gì vào đợt Tết

OneTopics.com - Người dân Bắc Bộ kiêng kỵ làm điều gì vào đợt Tết

Theo như cách nghĩ of dtộc VN & qua tất cả các cuộc sống thực mà ông bà ta truyền lại nếu như vào tất cả những những này đầu năm bắt gặp mọi chuyện may mắn, như ý khi ấy sẽ có 1 năm mới khỏe mạnh, hạnh phúc & trái lại. Chính vì vậy mà dân gian hay có các việc không nên để mà xua đi các điều xui xẻo, vận xấu & đón chào một năm sum họp, bình an. Bạn có biết những điều nên tránh đó chưa?

Kiêng kỵ để tang

Dân phía Bắc tránh làm việc gì vào ngày Tết Nguyên Đán


Tết nguyên Đán là 1 năm hạnh phúc của tất cả những con dân sống trên dải đất Việt Nam, 1 ngày khởi đầu cả năm và vô cùng ý nghĩa. Chính vì vậy, nếu như gia đình có người mất, hoặc là hiện đang phải đội tang sẽ không được đi chúc Tết trong ngày đầu năm mới, để tránh mang đến 1 năm xui xẻo cho láng giềng,gia đình, bạn bè. Nếu như gia đình nào không may có người nhà chết vào trong ngày 28 tháng 12 khi đó hãy ngay lập tức chịu tang cho người đã chết & nghiêm cấm để vào những ngày của năm mới. Nếu như một số người mất vào đúng mồng 1 Tết Nguyên Đán khi ấy nghiêm cấm đánh trống, kêu khóc mà cần phải để tới rạng sáng ngày mồng hai mới được phép kèn trống, gọi tới người thân, hàng xóm.

Hạn chế mượn tiền hay là trả nợ

Tới dịp Tết âm người ta vô cùng kỵ việc vay mượn hay trả tiền. Vì với quan niệm của ông bà ta nếu vay tiền vào dịp Tết âm lịch khi ấy chúng ta sẽ xui xẻo cả một năm chỉ có đi vay tiền.
 

Dân Miền Bắc kỵ làm điều gì trong đợt đầu năm mới

 

Kiêng khởi hành ngày mồng năm

Từ lâu ông bà ta hay nghêu ngao câu dân ca: Ngày 5, 14, hai ba. Đi đâu sẽ lỗ nói gì bán hàng. Do vậy mà mùng 5 tháng 1 âm lịch chính là 1 ngày xấu không hợp cho kinh doanh đầu năm mới.

>>> Xem thêm: Tất cả những điều cần biết trong khi xài sản phẩm làm ấm

 

Kiêng kỵ bỏ thừa đồ ăn

Dù ngày Tết nhiều món ăn tới thế nào khi đó cũng kiêng lãng phí nếu không cả một năm sẽ không được mùa, khổ sở. Hơn nữa khi ăn cơm không được để lại thừa cơm, còn thức ăn trên bát cơm mà tương lai sẽ lấy phải ông xã, bà vợ không chu toàn. Hạn chế chống thẳng đũa vào trong chén cơm có thể dẫn đến sự chậm trễ, xui xẻo khi mà bán buôn và nếu mà mở cửa quán ăn thì cực kỳ ít khách. Chính vì những việc làm trên mà khi đến dịp Tết Nguyên Đán mọi người thường hay ăn hoa quả, mứt kẹo có vị ngọt & mầu đỏ để mà mang lại sự may mắn & sự phát đạt tới cả một năm.

>>> Tham khảo thêm những bài viết liên quan tại địa chỉhttp://onetopics.com/

Không ngủ dậy muộn, các thành viên đấu khẩu

Dịp Tết ai cũng đều sẽ đi chơi Tết nhiều chính vì vậy vấn đề thức dậy muộn chính là việc dễ gặp. Nhưng với tục lệ của ông cha ta từ xa xưa thì không nên ngủ dậy muộn trong ngày đầu năm mới bởivì sẽ khiến cho con người u mê, tối sầm, cả một năm sức khỏe ốm yếu, xương cốt mệt mỏi, chán nản.

Kỵ ăn tất cả các đồ ăn mang lại điều xui

Bước vào dịp Tết âm, người phía Bắc hay không dùng những món ăn như: thịt vịt, sầu riêng, thịt chó, mực nướng, những món chát bởi theo như quan điểm của ông cha ta đấy là một vài món rất là đen, không hay đến cho năm mới. Ngoài ra, có nơi còn tục lệ là kỵ dùng tôm khi đến dịp đầu năm vì sẽ lùi bước giống như con tôm.
 

6 điều cần phải kiêng kỵ vào ngày Tết âm lịch ở Miền Bắc


Mỗi một vùng miề lại có 1 nối sống, tập quán # nhau chính vì vậy mọi người cùng bỏ túi cho bản thân những việc làm ở trên mà ghi lại & đón chào một năm may mắn, ấm êm, sai lộc, kiêng kỵ được những việc gì không hay trong năm tới. Chúc cho bạn cùng gđình, bạn bè một năm ấm êm, vui vẻ và bình an!