Home / Tổng hợp tin tức Hot / OneTopics.com - Mẹo vặt sử dụng pin máy tính đúng cách

OneTopics.com - Mẹo vặt sử dụng pin máy tính đúng cách

Bây giờ chúng ta rất hay mắc phải tình thế quả pin máy tính bị phồng. Sạc pin máy tính nó là 1 thiết bị cực kỳ cần thiết khi khách hàng có nhu cầu lựa mua máy tính of bản thân mình.

Những lưu ý trong lúc dùng cục sạc pin laptop

Trong quá trình sử dụng sạc pin cần phải chú ý nạp đầy 100 phần trăm rồi mới rút sạc ra & dùng khi nào laptop hiển thị sắp hết pin rồi mới cắm sạc pin.
 

Cách thức hồi phục việc hao pin máy tính


Khi mà sạc pin đã được nạp đầy không tiếp tục, vì chức năng cell ION quản lý từng lần xả, bản thân mỗi một cục sạc pin đều có công dụng làm hết pin (bằng chứng là 1 sạc pin chúng mình sạc pin 100%, bỏ ra bên ngoài ko xài khoảng một thời gian tụt điện áp).
Nên bảo quản quả pin máy tính trên những địa điểm tránh nước.
Cần tránh tháo pin khỏi laptop, bởi chúng có mục đích bảo vệ chúng ta tránh được sập máy bất ngờ, khi đó HDD đang chạy mức vận tốc rất cao, sẽ cực kỳ hại tới HDD & Data của pin.

>>> Bài viết tham khảo: Cách thức nhận ra một số chiêu lừa dối thông qua email hiện tại.

Phương pháp gìn giữ quả pin máy tính tốt

Hầu hết máy tính mới lúc đấy sự cần thiết để giữ gìn quả pin trong khi xài là không nên sử dụng trong lúc đang cắm sạc, sau này khi dùng đc một thời gian nào đó lúc đó chúng mình được phép ứng dụng cách trên.
Sạc pin chuẩn nhất: Ban đầu khi mà nghe chúng ta nghĩ như vô cùng dễ dàng nhưng mình khẳng định hiện có vô số các bạn không hề làm đúng được phương thức trên: phải chân cắm vào bên trong ổ cắm rồi sau mới cắm chân sạc vào máy tính sau.
Bây giờ mọi laptop đều có bổ sung thêm hai chế độ xài là nguồn AC-220v hoặc là nguồn từ pin. Do đó vấn đề chúng mình dùng máy tính trong khi đang sạc không hề ảnh hưởng đến chuyện laptop của chúng ta bị chai pin hay ko.

 

Cách thức phục hồi tình trạng hao pin laptop


Luôn luôn giữ cho quả pin máy tính mát: Rất nhiều người dùng lúc dùng hay ngồi giường dựa sau đó dùng gối việc đó làm lỗ hổng tản nhiệt mặt dưới laptop sẽ bị che khít khiến máy tính nóng, điều đó khiến pin hay bị cạn nếu lâu dần máy sẽ gây ra hư hỏng.
Quan tâm đến dung lượng pin : Khi sử dụng chúng ta nên lưu ý vào số lượng điện còn là bao nhiêu?. Không nên để cho dung lượng pin thường xuyên thông báo cạn pin sau đó mới cắm sạc pin sự việc đó cho thấy chẳng hạn chúng ta cứ thường xuyên xảy ra thời gian sạc khi đó sẽ chai pin. Dung lượng pin tốt để mà nạp pin là tầm khoảng 10 phần trăm.
Vệ sinh máy liên tục: cần phải xem xét keo nhiệt và cần chùi bụi ở trong những lỗ quạt, nếu mà mọi người hàng ngày xài máy tính thì bạn nên quan tâm lau liên tục.

>>> Tin tức liên quan tại đường link sau: http://onetopics.com/

Mẹo vặt phục hồi tình trạng hao hụt dung lượng pin laptop

Ngắt sạc pin ra khỏi máy tính
Rút nguồn khỏi laptop
Nhổ dây sạc pin ra khỏi máy tính & sử dụng máy tính cho đến lúc hết sạch pin, để cho laptop tự động tắt đi.
Cần chờ khoảng tầm 27 giây để pin máy dần mát đi, sau đó sử dụng một tấm vải mịn dọn sạch khu vực cắm sạc để máy nhận điện nhanh chóng nhất.
Tiến hành sử dụng sạc khi máy vẫn ngắt đi: Lý do là quả pin bị chai và sau khi chờ 1 khoảng thời gian, mức pin đang bị hao hụt, khả năng nạp điện lại phải tiếp tục để mà làm chàn mức độ pin.
Khi sử dụng mức độ pin 100% thì cần phải để thêm tầm 1 tiếng.