Home / Du lịch Việt Nam / OneTopics.com - Tham quan Sapa cần thưởng thức món gì?

OneTopics.com - Tham quan Sapa cần thưởng thức món gì?

Không chỉ đc vang danh cùng với hàng nghìn núi rừng tự nhiên vô cùng đẹp cùng với một bầu không khí trong lành khi mà nhiệt độ mới sang đông, mặt khác Sapa hiện còn nổi tiếng khách quan với vô số món ăn rất ngon, mang đậm hương vị của Tây Bắc.

Dưới đây các bạn hãy cùng mình điểm lại một số đặc sản tuyệt ngon đã khắc vào lòng of những dân phượt mọi nơi đó nghe!.

Thảng cố

vãn cảnh Sapa phải thưởng thức món gì?


Là 1 đặc sản vô cùng ngon tại Sapa, chúng đã được nấu từ xương & ngũ tạng của ngựa & khoảng vô số loại gia vị đã khiến cho mọi khách thập phương nhớ đến khi mà ghé qua khu vực này.
Món ăn kỳ quái trên thưởng thức ngon tuyệt vào hoặc là tiết đông, ăn kèm là các món cùng ít rượu nếp và rất hay có chúng chỉ có ở một số ngày chợ hay là ngày hội, do vậy nếu mà mơ ước một lần thưởng thức Thảng cố, thì du khách nên đi đến đúng thời gian có mở chợ của dtộc Mường.

Món lợn nướng cắp nách

Món thịt lợn cắp nách là 1 đặc sản chỉ có thể dùng thử khi mà đến du lịch Sapa: Cư dân chốn này gọi tên là cấp nách vì nó thường xuyên tất cả các dân Sapa cắp các chú lợn lửng vào khoảng 4 ki-lô-gam theo nách tiếp theo dân chốn đây mang lên chợ để bán.
Giống lợn lửng này là một loài heo vô cùng khác biệt chỉ có vùng núi. Vì vậy mà thịt lợn nướng cắp nách nướng là 1 trong những món đặc sản nhất định là chúng ta hãy dùng thử trong khi tới thăm quan Sapa. Những lát thịt mềm, bùi, dễ ăn, phần bì vàng óng được tẩm nguyên liệu, đậm đà & ăn cùng vài thứ rau rừng, rượu nếp sẽ làm cho các bạn phải hút hồn ngay lần thử ban đầu.

Một số món thịt để bếp

Là một khu vực hiện có các người dân tộc Mường sinh hoạt, khu vực này nổi tiếng với vô số các món thịt để bếp đi cùng là phương thức chế biến tinh tế of những dân chúng chốn đây từ: đợt khói đậm màu cùng với rất nhiều nguyên liệu ướp kỹ càng làm ra món thịt gếch bếp danh tiếng of người Sapa.
Hơn nữa món thịt để bếp là một món nổi tiếng của dân chúng vùng núi. Cho dù là các những gia súc như bò,cá ..v..v.. có thể đc cư dân Sapa đun ra món thịt treo bếp rất độc đáo.
Để làm nên đc món thịt này, dân chúng nơi đây sẽ dùng bộ phận thịt of các loại gia cầm, sau đó cắt bớt mỡ, gân tiếp tục đem đi tẩm với muối hột, tiêu, đường. Bước cuối cùng đó là đem treo bếp để hơi nóng giúp cho miếng thịt được giữ lâu hơn mặc dù trong các khoảng thời gian rất dài. Vì vậy thịt để bếp này được gọi là món thịt hun khói.

Món nướng

Những nơi có một số ẩm thực ngon tuyệt tại Sapa


Khi đi phượt SaPa du khách thập phương dễ thấy được rằng dường như ở trên Sapa dù là một đặc sản gì sẽ cũng chế thành đồ dùng of đồ nướng, kể cả từ: rau cải, khoai, thịt gà ..v..v..
Đồ nướng trên Sapa cực kỳ đặc biệt vì chốn đây mang bên mình nền khí hậu cực kỳ đặc biệt bởi vì thực phẩm cũng đem theo trong mình một vài gia vị khác biệt mà không phải một khu vực nào cũng có được & # hoàn toàn với bất kỳ đồ nướng tại những địa điểm DL khác, vì nó đc nêm nếm và đem đi nướng với một vài loại rau củ núi rừng, hương liệu chỉ ở vùng cao mới có.

Cơm ống, xôi bảy màu

Nó là một đặc sản của dtộc sinh sống tại Sapa. Cơm ống, xôi ngũ sắc hiện có hương vị riêng biệt, nếu mà khi dùng cùng với thịt lợn Mường Sapa cắp nách & các loại rau củ rừng thì vô cùng tuyệt.