Home / Du lịch Việt Nam / OneTopics.com - Một và kinh nghiệm có liên quan khi tới du lịch Thác nước Pongour

OneTopics.com - Một và kinh nghiệm có liên quan khi tới du lịch Thác nước Pongour

Được biết đến là một thác nước đẹp tuyệt trần đứng đầu tại Đông Dương. Thác Pongour có tên là thế do nó chảy với hệ thống các tầng thang đá 7 tầng, mặc dù cách TP Đà Lạt thế nhưng sự quyến rũ, vẻ đẹp lộng lẫy của thác nước Pongour đã giúp loại bỏ đi tất cả phiền muộn, mọi người nên tới đây vãn cảnh cảm nhận vẻ đẹp of thác nước có 1 trong 2 này.

Câu chuyện về dòng thác 7 tầng

Dòng thác Pongour nó là một dòng thác nước 7 tầng bởi vì chảy với hệ thống các nấc thang đá 7 tầng, có độ cao 40m. Đường lên đến thác nước Pongour đó là hình ảnh rất yên bình và nên thơ, nếu mà mọi người đến vào thời điểm tháng mười sẽ thấy những những cây điệp vàng khoe sắc làm nên 1 tuyến đường cong cong đến dòng thác 1 màu vàng ươm đẹp tuyệt tới thú vị mà thiên nhiên đã tặng riêng Thác Pongour.
Câu chuyện đầu tiên của Thác 7 tầng:
Thời xưa ở vùng đất Phú Hội lúc ấy có 1 người phụ nữ tên gọi Kainai vô cùng xinh đẹp cai quản chốn đây.
K'Ho có biệt tài thuần phục thú dữ, vào 1 ngày như mọi lần cô gái đã thuần hóa 4 chú tê giác rất to quái dị, Kainai với 4 chú tê giác đã đến mở rộng rất nhiều diện tích đất đai và hỗ trợ cho dân làng gieo trồng, giữ gìn bờ cõi, đánh giặc ngoại xâm. Nhờ K'Ho mà dân chốn đây có một cuộc đời no đủ & hạnh phúc.
Rồi sau một buổi cô chết mọi người chốn đây hết sức ngỡ ngàng khi mà nhận ra nơi cô gái ra đi bỗng dưng hiện ra vô cùng nhiều các ngọn thác tuyệt đẹp. Với các dòng nước xanh ngát, mát rượi, bọt tung trắng xoá, nhiều phiến đá bàn xanh rêu xếp thành nhiều tầng từ phía trên cao xuống dưới, là thể hiện cho sự đùm bọc, gắn bó giữa loài người cùng thiên nhiên.
 

Nên đến vãn cảnh Thác 7 tầng vào khoảng thời điểm nào?


Lời truyền thứ hai về Thác nước Pongour:
Thác Pongour là tên gọi do người Pháp phiên dịch từ tiếng bản địa, Kainai là một vùng đất rất nhiều kaolin mang màu trắng làm nên sức mạnh vĩnh cửu.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Đi đến đến với Phố Cổ bằng phương tiện nào?

Đường đi tới Thác nước Pongour

Thác 7 tầng nằm xa TT thành phố Đà Lạt vào 40 ki-lô-mét, thuộc Tân Thành. Tại đường đi đi từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt, các bạn có thể du ngoạn thác thác 7 tầng ở tại cây số 260, sau đó rẽ phải & đi tiếp khoảng tám km là đến thác Pongour.
Số tiền vé vào trong cổng đó là: 10.000VNĐ/người
Với chúng ta hiện ở xa như Quảng Ninh,Sơn La... mọi người có thể săn vé hàng không giá rẻ để đến TP HCM rồi dùng các xe như ô tô tới nơi đây.

 

 

 

Thác Pông Gua có gì đẹp ?

 

 

 

Nên tham quan Thác Pông Gua khoảng thời gian nào?

Hiện nay trên Thác Pông Gua được diễn ra hội ngày rằm, hàng năm ở thời điểm rằm tháng giêng hầu hết thanh niên of các Dtộc sẽ đều hội tụ đến nơi đây để có thể bắt về mình một nửa yêu thương.
Và 15 hàng tháng là lúc hấp dẫn khách DL tụ hội đến nơi đây nhiều.

 

>>> Tham khảo thêm nhiều bài viết về các chủ đề việc làm, rao vặt, tin tức tổng hợp tại địa chỉ: http://onetopics.com

Thác nước Pông Gua có gì hấp dẫn?

Thác Pông Gua luôn được mệnh danh là Đệ nhất thác. Hiện tại Thác nước Pongour hiện còn không quá nhiều nc do xây dựng thủy điện, nhưng mà đi với nhiều dòng suối chảy từng tầng rất rộng hiện vẫn làm nên các cảnh sắc nên thơ. Khu thung lũng bên dưới của thác cũng là chỗ thích hợp với cắm trại.
Thác nước 7 tầng có chiều cao vào khoảng 40 mét,& chia thành 7 tầng thác đổ, phía nơi xa như làn tóc của 1 cô gái rất đẹp. Với những tầng đá to, trên là những tầng thác làm cho dòng chảy tạo tung bọt trắng xóa.