Hướng dẫn cách viết cv hay thu hút nhà tuyển dụng khó tính nhất

CV là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho ứng viên giới thiệu về bản thân mình tới nhà tuyển dụng. Để có được cơ hội vào trong vòng phỏng vấn thì CV của bạn phải thật hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết CV hay và chất nhất qua những kinh nghiệm chọn lọc của nhiều chuyên gia tại timviec365 sẽ giúp ứng viên có thể gây ấn tượng "mạnh mẽ" đối với nhà tuyển dụng.

Nêu bật các khả năng đáp ứng được công việc

Điều quan trọng nhất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy được từ các ứng viên đó là sự phù hợp với vị trí công việc mà họ tuyển dụng. Khả năng của bạn được thể hiện chủ yếu thông qua trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc.

Trình độ học vấn được trình bày bằng các thông tin về tên trường học, chuyên ngành, thời gian học, loại bằng tốt nghiệp và số điểm trung bình. Nếu như  trình độ học vấn của bạn đúng với chuyên ngành mà bạn được đào tạo thì đây là một lợi thế rất lớn. Còn nếu như bạn xin việc không đúng với chuyên ngành mình học thì hãy nhấn mạnh vào kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình.

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố dành được sự quan tâm lớn nhất từ nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm làm việc là khả năng thực tế của ứng viên khi làm việc. Tuy nhiên sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào để ý tới bạn nếu như kinh nghiệm làm việc của bạn chẳng có tý liên quan nào tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển cả, dù cho bạn có viết hay như thế nào đi nữa. Để gây được ấn tượng ở phần này, ứng viên cần tham khảo những yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra ở trong thông tin tuyển dụng sau đó so sánh với những kinh nghiệm thực tế mà bản thân bạn có. Rồi từ đó nêu bật những kinh nghiệm đáp ứng các yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học máy tính, nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp còn sử dụng phần mềm kiểm tra CV trước khi họ xem trực tiếp. Phần mềm này sẽ lọc những CV có chứa từ khóa liên quan tới yêu cầu công việc, nếu như đạt yêu cầu thì các CV đó mới được các nhà tuyển dụng xem xét trực tiếp. Vì thế khi làm một CV xin việc, ứng viên cần phải đọc kỹ những từ khóa trong thông tin tuyển dụng để tạo cho mình một CV thật ấn tượng nhé.

Thành tích đạt được

Thành tích được xem như bằng chứng thực tế chứng minh cho năng lực làm việc thực tế của ứng viên. Đây là yếu tố giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng và thể hiện được giá trị mà ứng viên có khả năng mang lại cho doanh nghiệp.

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

OneTopics.com - Tìm hiểu một số thông tin thích hợp trên tất cả những trang web tìm việc làm

OneTopics.com - Tìm hiểu một số thông tin thích hợp trên tất cả những trang web tìm việc làm

Xin việc trên mạng luôn là 1 ứng dụng tốt nhất mang đến cho người lao động. Nếu biết được một số tính năng hữu ích, ứng viên sẽ nhanh chóng tìm đc vị trí phù hợp. Với sự bùng nổ của internet, một vài trang việc làm lớn luôn bổ sung khá nhiều tính năng bổ ích tiêu biểu là một số nội dung sau.

Xem chi tiết

OneTopics.com - Lúc mà bước vào làm ăn buôn bán bạn cần tạo lâp những điều gì cho công việc làm kinh doanh of các bạn

OneTopics.com -  Lúc mà bước vào làm ăn buôn  bán bạn cần tạo lâp những điều gì cho công việc làm kinh doanh of các bạn

Việc tạo dựng làm ăn trong việc buôn bán of bạn là 1 vấn đề rất là cần thiết, đây là những bước đường là để giúp cho mọi người có điều kiện bắt tay vào buôn bán một cách thức có kết quả nhất, làm cho việc kinh doanh của bạn tiến dần lên, có thêm lợi ích, thu nhập tới bạn và kéo lâu dài công việc làm ăn đó.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3