Home / Việc làm 24h / OneTopics.com - Chẳng có ngoại hình bản thân tôi lo lắng mỗi lúc tìm việc làm

OneTopics.com - Chẳng có ngoại hình bản thân tôi lo lắng mỗi lúc tìm việc làm

Trong quá trình xin việc hay là đi làm, nếu có ngoại hình có thể giúp chúng ta có thêm ưu thế so với người tìm việc khác. Dù đã biết xấu không có lỗi,tuy nhiên bản thân tôi luôn tự ti những lúc đi xin việc.

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi lĩnh vực công nghệ TT, hơn nữa những ngày tháng SV tôi nhiệt tình gia nhập các hoạt động đoàn hội of nơi tôi học, tuy nhiên giai đoạn tìm việc of mình cũng không mấy thuận lợi. Có một cái cớ ngáo ngơ khiến tôi luôn "bị trượt" là xấu.

Vẻ bề ngoài xấu xí tôi e ngại mỗi lúc đi xin việc

Dường như các người phỏng vấn thường nói xấu đẹp sẽ không quan trọng lắm, cứ miễn có đủ kinh nghiệm thì OK. Tuy nhiên bản thân tôi nghĩ hiện thực chẳng như thế, từ khi nói chuyện, thấy bề ngoài không đc thì họ đã đánh tạch rồi, không còn có thời gian để Người tìm viêc khẳng định thực lực,kiến thức. Thật sự hình thức cũng chính là một trong những lựa chọn của các nhà tuyển dụng. Một vài cty cho biết người lao động có thể chăm chút bản thân kỹ thì có thể bố trí hiệu quả công việc.
Không thể chối từ xinh đẹp,ăn nói tốt lại là một thuận lợi lớn đến những người tìm việc khi mà gây ra ấn tượng mạnh tới người phỏng vấn. Nếu mà người tìm việc ứng tuyển tới những việc làm ví dụ lễ tân lúc đó vóc dáng sẽ là 1 điều đương nhiên. Do vậy, bây giờ đầu tôi tồn tại cái ý nghĩ: có khi nào tôi đã chọn không đúng ngành.
Và rồi nó chính là nỗi sợ hãi of mình những lúc tìm việc. Mỗi khi đọc được thông tin tuyển dụng việc làm nào đấy với dòng chữ dễ nhìn là tôi e ngại. Học xong được 2 năm mà không tìm được việc mới vì không có dễ nhìn, gửi đơn xin việc đã 10 tập đoàn mà không có chỗ nào nhận, một vài công ty gọi đi nói chuyện nhưng mà cuối cùng lại tạch.
Có những khi mình đi phỏng vấn gặp rất nhiều người tìm việc. Hỏi thăm nhau nhận ra năng lực of họ cũng giống tôi mà vị trí ấy lại không phả có nhiều kiến thức nên mình nghĩ rằng cơ hội sẽ tương tự. Đến cuối cùng họ pass dù hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ, trong khi đó bản thân tôi hồ sơ rất tốt.

Kém ứng viên khác bởi vì vẻ bề ngoài bản thân tôi không có việc làm khá lâu

Chẳng lẽ xấu sẽ phải chịu điều đó sao? Bản thân tôi lo lắng đến ngoại hình, chẳng dám trao đổi với nhiều người, chẳng có tự tin trong quá trình phỏng vấn. Không hiểu đến lúc nào tôi sẽ tìm được lĩnh vực gần với lĩnh vực mà tôi đã học. Nếu vẫn cứ đà này, chắc có khi bả thân tôi phải tim viec trái ngành may ra bản thân tôi có thể đi làm.